27/08/2020

Một nụ hôn từ chú chó thân yêu có thể khiến bạn bị rụng răng?

Điều này xảy ra là do vi khuẩn từ khoang miệng của chó truyền sang bạn. Vi khuẩn này lúc đầu chỉ làm chó mèo bị hôi miệng, nhưng sau đó sẽ khiến nướu bị viêm, chuyển sang bệnh viêm nướu răng.

Nếu không được điều trị, bệnh viêm nướu răng có thể biến thành bệnh viêm nha chu. Đây là một dạng viêm nướu răng nặng hơn,  khiến các mô nâng đỡ răng bị ảnh hưởng và làm răng bị lung lay, không giữ đúng vị trí, ngoài triệu chứng thường gặp là bệnh hôi miệng.

 

Nguy cơ từ một nụ hôn thân thiết với thú cưng của bạn có thể hoán đổi vi khuẩn dẫn một số bệnh truyền nhiễm cho bạn   

Bệnh cần được điều trị kịp thời, nếu không những kẽ hỡ giữa nướu và răng sẽ hình thành, xương hàm có thể bị viêm nặng. Lúc này, răng sẽ không có thành vững chắc sẽ trở nên lỏng lẻo và rơi ra làm rụng răng. 

Các nghiên cứu bệnh răng miệng ở chó sẽ khiến bạn hoảng hồn

Các nghiên cứu điều chỉ ra rằng, hơn 80% chó từ 3 tuổi trở lên điều có vấn đề về sức khoẻ răng miệng. Và cũng có một nghiên cứu vào năm ngoái về việc kiểm tra sức khoẻ răng miệng của những người nuôi chó ở Nhật Bản, cho thấy những con chó được chăm sóc răng miệng hàng ngày sẽ không có vi khuẩn có hại cho người và vật. Tuy nhiên, những chú chó vì người chủ không có thời gian đánh răng cho chúng, thì lại xuất hiện trong khoang miệng một loại vi khuẩn gây bệnh viêm nướu , nhưng không xuất hiện trên người, và đã được tìm thấy trên miệng của 16% chủ vật nuôi thường là những người có tiếp xúc thân mật với thú cưng của mình, trong tổng số người tham gia kiểm tra sức khoẻ răng miệng trong nghiên cứu trên.

chó-hôi-miệng

 Ngoài ra, cũng có nghiên cứu cho thấy bệnh viêm nha chu ở người cũng truyền lây cho vật nuôi của họ. .

 Vì vậy, bạn thấy đấy, đừng xem nhẹ việc vệ sinh răng miệng hàng ngày cho thú cưng của bạn nhé. Điều này sẽ giúp thú cưng được ngăn ngừa các bệnh răng miệng, hơi thở thơm tho không gây khó chịu cho bạn, lại an toàn cho bạn và người thân của bạn khi tiếp xúc với con vật hàng ngày. 

Tuy nhiện, bạn có đồng ý rằng việc chải răng hàng ngày cho thú cưng  là điều hết sức phiền toái và khó khăn, khi chúng rất ít khi nào chịu hợp tác.

Đó là lý do vì sao có những hãng răng miệng nổi tiếng đã tiến hành nghiên cứu nhiều năm, để có thể đưa ra những dòng sản phẩm không dùng bàn chải tiện lợi cho những người nuôi thú cưng. 

Chọn lựa sản phẩm chăm sóc răng miệng phù hợp cho chó

Các sản phẩm tiện lợi không dùng bàn chải thường là dạng xịt và uống nước. Tuy nhiên, do thành phần có hóa chất nên việc sử dụng lâu dài cũng có tác dụng phụ không tốt cho sức khỏe của chúng.

Vì vậy, Tropiclean đã cho ra đời các dòng sản phẩm đặc biệt chỉ từ thành phần hoàn toàn từ thiên nhiên và hữu cơ để tối ưu sức khỏe cho thú cưng và cả chủ nuôi.

Việc chăm sóc răng miệng hằng ngày đều bắt buộc các chú chó phải liếm và nuốt nên nếu chọn một sản phẩm hoàn toàn chiết xuất từ thiên nhiên sẽ giúp bảo vệ sức khoẻ về sau cho chúng. Bên cạnh đó, việc chăm sóc này còn giúp chúng tăng lên từ 4-7 năm tuổi thọ, đỡ tốn kém chi phí cạo vôi răng hay điều trị các bệnh có liên quan. 

Tropiclean hi vọng rằng các chủ nhân ở VN sẽ nhận ra tầm quan trọng của việc chăm sóc răng miệng cho thú cưng (chó mèo), vì bạn biết đấy, tuy răng chúng rất khỏe, nhưng dù người khỏe mạnh nhất cũng không thể chống lại nổi vi khuẩn đâu bạn nhỉ! 

 

Nước uống sạch răng miệng

Gel đặc trị mảng báo và cao răng Tropiclean

popup

Số lượng:

Tổng tiền: