27/08/2020

5 loại thực phẩm giúp giảm hôi miệng hiệu quả cho thú cưng

Nếu bạn đang phát nản với mùi hôi miệng từ thú cưng nhà bạn, có một mẹo rất đơn giản là bạn có thể cho chúng ăn hàng ngày 5 loại thực phẩm dưới đây:

Xương

Xương và có một ít thịt sẽ là một món ăn mà chú chó nhà bạn thích mê ly. Bạn nên chọn loại xương đủ to để chú chó nhà bạn cần ít nhất 15 phút tối thiểu để xử lý chiếc xương này. Đó là khoảng thời gian lý tưởng để nướu được xoa bóp và cao răng được làm sạch đúng cách.

Tuy nhiên, không được sử dụng xương đã nấu chín, mặc dù bạn có thể hơi khó chịu khi cho chú chó nhà bạn ăn xương và thịt sống, nhưng vì xương nấu chín sẽ có độ mềm và chú chó của bạn khi nhai gặm sẽ làm nó văng tung tóe và vụn xương có thể gây tổn thương cho cuống họng của nó.

Rau gia vị

Các loại rau gia vị không chỉ giúp tăng hương vị cho thực phẩm mà cũng là “vị cứu tinh” giúp cải thiện hơi thở cho thú cưng, chẳng hạn như rau mùi, ngò gai, bạc hà….. Bạn có thể mua dạng tươi hoặc dạng khô, cắt nhỏ và bỏ vào khẩu phần ăn thường ngày của chú chó nhà bạn mỗi ngày để cải thiện chứng hôi miệng của bạn ấy. 

Cà rốt

Kết cấu giòn của cà rốt sống là một loại tác động vật lý lý tưởng để giúp làm sạch cao răng của chó khi nhai thực phẩm này. Tuy nhiên không phải anh chàng /cô nàng nào cũng thích cà rốt cả đâu, vì vậy có thể thử bằng cách cắt các khoanh vừa phải vào khẩu phần ăn của bạn ấy xem có được không nhé.  

Dầu dừa

Dầu dừa có khả năng chống hôi miệng vì có chứa nhiều Axit lauric với đặc tính kháng khuẩn, kháng nấm và chống vi-rút nên có thể chống và tiêu diệt vi khuẩn xấu trong miệng chú chó của bạn. Và đây cũng là mẹo để cải thiện hơi thở ở người luôn đấy bạn ạ.

Bạn hãy trộn một muỗng cà phê dầu dừa hữu cơ chưa tinh chế vào thức ăn thông thường của chú chó nhà bạn. Dầu dừa không chỉ giúp cải thiện chứng hôi miệng của chú chó nhà bạn mà còn giúp ngăn ngừa bệnh viêm nướu.

Tuy nhiên, mùi hương của dầu dừa khá là đậm nên không phải chú chó nào cũng thích đâu, vì vậy có khi Boss sẽ “giận” bạn vì làm mất ngon phần ăn của mình đấy.

Sữa chua

Đây thật sự là một vũ khí chống hôi miệng hiệu quả, nhờ vào các men hoạt động giúp phá vỡ hydro sunfua gây ra mùi hôi thối trong miệng của thú cưng.

Tuy nhiên, bạn nên nhớ chọn loại sữa chua không đường, không hương vị bởi vì đường sẽ làm phá hủy hệ tiêu hóa của chó. Và đây là món ăn hầu như các chú chó đều rất yêu thích đấy!

 

Trên đây là 5 loại thực phẩm có thể giúp cải thiện chứng hôi miệng của chú chó nhà bạn, nhưng nếu Boss khó tính trong việc ăn uống thì sẽ rất khó để thực hiện. Hơn thế nữa, những loại thực phẩm này chỉ giúp cải thiện mà thôi, hiệu quả cũng không thể so sánh với những sản phẩm chuyên dụng làm sạch răng miệng cho thú cưng.

Nếu chú chó của bạn thuộc loại khó hợp tác, bạn có thể tham khảo Fresh Breath không dùng bàn chải của Tropiclean, đã được nghiên cứu làm sạch răng mà không cần tác động vật lý. Sử dụng Fresh Breath hoàn toàn đơn giản, dù chú chó của bạn có khó tính đi chăng nữa thì bạn vẫn có thể “bắt” bạn ấy vệ sinh răng miệng mỗi ngày.

Fresh Breath của Tropiclean đang là sản phẩm được nhiều bác sĩ thú y trên 65 quốc gia khuyên dùng nhằm bảo vệ sức khỏe của thú cưng và cả chính bạn và gia đình bạn.

 

Nguồn: Tropiclean VN

popup

Số lượng:

Tổng tiền: