15/05/2019

Điều trị ghẻ Demodex trên chó

Bệnh ghẻ Demodex (ghẻ xà mâu) là một bệnh ngoài da phổ biến ở chó. Hệ thống miễn dịch suy yếu khiến chó phát bệnh. Ghẻ Demodex do vi khuẩn Demodex canis gây ra, đây là một loại ký sinh trùng cơ hội bình thường trên da chó, thường truyền từ chó mẹ sang chó con trong 2 – 3 ngày đầu bú sữa. Nếu không có cách điều trị kịp thời, chó dễ bị nhiễm trùng da, nhiễm trùng máu dẫn đến tử vong.

Những điều cần biết về ghẻ Demodex

Ghẻ Demodex ở chó được phân loại thành 2 dạng: khu trú hoặc toàn thân. Ghẻ Demodex khu trú thường tạo ra những vùng tổn thương nhỏ và riêng biệt, còn ghẻ Demodex toàn thân thường hình thành vùng tổn thương lớn hơn và dễ bị nhiễm khuẩn thứ phát.

Vùng bị ghẻ Demodex thường rụng lông, da bị đóng vảy và đỏ lên, đôi khi không gây ngứa nhưng đối với ghẻ ở bàn chân và trên toàn thân thì có thể gây đau đớn dữ dội.

Ghẻ demodex là bệnh thường gặp

Với ghẻ Demodex khu trú thì vùng rụng lông thường ít (5 – 12 điểm), vùng tổn thương nhỏ và hay gặp ở chó con, việc điều trị thường dễ đạt hiệu quả cao.

Ghẻ Demodex toàn thân là tình trạng bệnh trầm trọng, có thể khiến thú cưng bị rụng lông toàn thân, da đóng vảy và tiết dịch. Chó có biểu hiện lờ đờ, sốt và nhiễm trùng máu do nhiễm khuẩn thứ phát. Da đỏ, bị viêm có mụn mủ, tăng sắc tố mô là những tổn thương kế phát của bệnh. Ghẻ Demodex toàn thân có thể xảy ra ở chó con hoặc chó trưởng thành. Chó trưởng thành thường ít bị mắc bệnh hơn nhưng khi mắc bệnh thì việc điều trị rất khó khăn. Để đạt hiệu quả cao, cần kết hợp điều trị kí sinh trùng, nhiễm khuẩn kế phát và các nguyên nhân tiềm ẩn khác, đồng thời sử dụng các loại thuốc hỗ trợ tăng sức đề kháng.

Cách điều trị ghẻ Demodex ở chó

Khi chó có biểu hiện ngứa, viêm da có mụn mủ, da đóng vảy thì có thể nghi ngờ là bệnh do ghẻ Demodex. Đây là căn bệnh khó chữa và thường có khả năng tái phát. Phát hiện bệnh càng sớm, hiệu quả điều trị càng cao.

Tùy vào tình trạng bệnh và cá thể vật nuôi mà chúng ta lựa chọn phương pháp điều trị thích hợp. Một trong những cách điều trị hiệu quả, đó là sử dụng thuốc MITECYN (chính hãng) của công ty Alkin. 

https://shopee.vn/MITECYN-Thu%E1%BB%91c-phun-ve-tr%E1%BB%8B-gh%E1%BA%BB-ch%C3%B3-m%C3%A8o-i.41484308.1435525020

https://www.lazada.vn/products/mitecyn-thuoc-phun-ve-tri-ghe-cho-meo-i253528796-s341058671.html?spm=a2o4n.seller.list.10.7e9b724foIp7ng&mp=1

MITECYN điều trị hiệu quả các bệnh ghẻ (do Demodex, Sarcoptes...), bệnh về da do ve và các bệnh kế phát (bao gồm bệnh về da do nấm, bệnh về da do vi khuẩn...). MITECYN an toàn cho chó mèo từ 12 tuần tuổi trở lên.

Alkin là thương hiệu sản phẩm thuốc thú y nổi tiếng của Anh, được rất nhiều khách hàng tin dùng trên toàn thế giới. Hiện nay, tại Việt Nam đã xuất hiện hàng giả, hàng nhái kém chất lượng, khách hàng cần chú ý phân biệt để tránh bị nhầm lẫn.

Nguồn: Trích nội dung từ Alkin.vn

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền: