27/08/2020

Top 7 giống chó có nguy cơ dễ bị bệnh răng miệng

1. Yorkshire Terrier

Với vóc dáng nhỏ bé, nên cấu trúc của bé Yorkshire cũng nhỏ, và rất yếu. Chúng lại không thể gặm được xương lớn để hỗ trợ cho việc loại bỏ cao răng. Vì vậy, đây là giống chó rất dễ bị sâu răng và có nhiều cao răng, dẫn đến hơi thở của chúng cũng rất “khủng khiếp” nếu không được chủ nuôi quan tâm đến việc chăm sóc hàng ngày.

2.Pug

Không ai có thể kiềm lòng với các chú chó Pug có khuôn mặt tiếu lâm này. Tuy nhiên, loài chó này cũng được xếp đứng đầu trong danh sách có nguy cơ bị bệnh răng miệng, hay bị nha chu đau nướu và hôi miệng gây nên hơi thở rất hôi. Vì vậy, nếu không chăm sóc cẩn thận bạn nhỏ này, bạn sẽ nuôi phải một “bánh bao bốc mùi” trong nhà bạn đấy.

 

3. Italian Greyhound

Là loài chó được đánh giá cao về khả năng mạnh mẽ và nhanh nhẹn của mình, tuy nhiên Greyhound lại rất dễ bị tổn thương răng miệng từ năm 2 tuổi. Thông thường các con chó sẽ gặp vấn đề răng miệng khi lên 3, nhưng Greyhound lại sớm hơn 1 năm. Nếu không được chăm sóc, răng của chúng sẽ rất dễ bị cao răng, chuyển sang màu ố vàng và yếu dẫn đến chứng biếng ăn.

 

4. Chihuahua

Giống chó bé xinh này có một đặc điểm rất kì lạ về cấu trúc răng. Khi răng trưởng thành đã mọc lên hết thì răng sữa lại lắm lúc “không thèm” rụng đi cho. Kết quả là răng vĩnh viễn với răng sữa mọc chen chúc cùng nhau, làm cho các mẫu thức ăn rất dễ dính vào các kẽ răng và gây viêm nướu, tạo nên nhiều mảng bám trên răng và gây hôi miệng.

 Ngoài ra, chihuahua cũng là loài chỉ thích nhai một bên mà thôi, nên bên này cũng sẽ mau mòn nướu và răng hơn bên kia.

 

 

Răng nanh sữa và răng nanh vĩnh viễn cùng tồn tại

 

5. Cavalier King Charles Spaniel

Theo một nghiên cứu của BARK (Banfield’s Applied Research and Knowledge), giống Cavalier King Charles Spaniel đáng yêu này lại rất dễ bị tích tụ mảng bám, viêm nướu và rụng răng do cấu trúc răng khác biệt so với các giống loài khác. Vì vậy, nếu bạn đã lỡ trót “yêu” và nuôi em Cavalier này trong nhà, hãy luôn để ý đến răng miệng của bé nhé!

 

6. Shetland Sheepdog

Theo hiệp hội chó chăn cừu Hoa Kỳ, Shetland là loài chó chăn cừu có mõm dài nên có xu hướng bị hô, nghĩa là hàm răng trên sẽ đưa ra ngoài nhiều hơn hàm dưới. Các răng cửa có thể bị xoay và chìa ra ngoài, răng nanh cũng hướng ra ngoài nhiều hơn.

Với cấu trúc răng này, Shetland cũng có nguy cơ đối mặt với vấn đề răng miệng cao do hàm răng bị chỉa ra bên ngoài, dễ bị tổn thương nhiều hơn.

 

 

7. Maltese

Nếu sở hữu một em Maltese, bạn hãy thật để ý đến răng miệng của ẻm nhé. Vì theo hiệp hội Maltese của Mỹ, hầu hết các chú chó đều rụng hết răng sữa sau 3,5 tháng, nhưng với Maltese thì tình trạng này lại kéo dài đến tháng thứ 5, và vì vậy, răng sữa sẽ chen chúc cùng với răng trưởng thành và gây nên nhiều vấn đề răng miệng.

Chưa hết đâu, một vài con chó Maltese cũng sẽ bị sún răng khi trưởng thành. Mặc dù vậy, điều đó chẳng làm Maltese bớt dễ thương đi tí nào các bạn nhỉ!

 

 

 

 

Và nếu bé của bạn không nằm trong danh sách này, cũng đừng chủ quan nhé, vì hầu hết các chú chó không được quan tâm răng miệng, đến 3 tuổi đều sẽ gặp phải vấn đề về nha khoa. Các dấu hiệu nhận biết là hơi thở của chúng rất khó ngửi, miệng hôi, chảy máu ở chân răng, viêm nướu răng, răng chuyển từ màu trắng sang ố vàng, có các mảm bám răng, chảy nước dãi nhiều,…

Vì vậy, bạn hãy thường xuyên chăm sóc răng miệng cho thú cưng bằng việc chải răng hằng ngày. Nếu việc đó quá khó khăn đối với bạn, có thể tham khảo dùng thử sản phẩm không dùng bàn chải của Tropiclean để giúp làm sạch mảng bám hàng ngày.

Đặc biệt, các sản phẩm của chúng tôi còn được thiết kế đặc biệt cho các nhu cầu dinh dưỡng của thú cưng, bổ sung thêm các thực phẩm chức năng giúp mượt lông khỏe da, cho xương khớp khỏe mạnh hoặc hỗ trợ hệ tiêu hóa. Đây chính là lý do mà Tropiclean trở thành dòng hàng chăm sóc nha khoa cho thú cưng đứng đầu danh sách bán chạy hàng đầu tại Mỹ trong nhiều năm qua.

 

Nguồn: Tropiclean VN

popup

Số lượng:

Tổng tiền: